เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
02-08-2021 15:43 view : 110
งานดี! แฟนเกม Zelda BotW ทำแผนที่ Street View ของอาณาจักร Hyrule อยากจะไปเที่ยวทิพย์ หรือสำรวจสถานที่ต่างๆ ก็ตามใจเลย

 

ว่าด้วยเกม Open-world แล้ว ทุกคนก็ย่อมรู้ดีว่ามักจะมาพร้อมกับแผนที่ขนาดมหึมาและรายละเอียดที่ซุกซ่อนอยู่แทบจะทุกหนทุกแห่งรอคอยให้ผู้เล่นได้ออกมาสัมผัสหรือค้นหากันด้วยตัวของตนเอง อย่างไรก็ตามบางครั้งการบังคับตัวละครให้เดินทางไปยังจุดหมายต่างๆ เองอาจจะเป็นเรื่องที่ลำบากสักนิด ดังนั้นจะเป็นอย่างไรถ้ามีเครื่องมือทุ่นแรงแบบแผนที่เกมในแบบ Google Maps ที่มาพร้อมกับมุมมอง Street View?

 

Nassim's Software ได้เผยโฉมโปรเจ็ค Zelda Breath of The Wild Street View ที่เขาได้ออกแบบแผนที่ของอาณาจักร Hyrule สุดกว้างใหญ่จากเกม The Legend of Zelda: Breath of the Wild ใหม่อย่างละเอียด แต่เท่านั้นไม่พอยังเพิ่มเมนูการเดินสำรวจโลกในรูปแบบ Street View ให้เราชชมสถานที่่ต่างๆ ในรูปแบบ 360 องศาพาโนรามาและยังคลิกไปมาได้ด้วย ซึ่งเจ้าของโปรเจ็คได้กล่าวว่านี่เป็นครั้งแรกที่แผนที่เชิงโต้ตอบได้เข้ามาสู่โลกวิดีโอเกม และหวังว่าตนเป้นแรงบันดาลใจให้คนที่สนใจอยากทำแผนที่แบบนี้ในเกมอื่นบ้าง

 

 

ภายในวิดีโอด้านบนได้มีการแนะนำเว็บไซต์ของ Nassim ซึ่งเขากล่าวว่าการสร้างแผนที่รูปแบบนี้สามารถทำได้สองแบบคือการยกโมเดลมาให้สำรวจเต็มๆ และการถ่ายภาพ Screenshot มาเรียงกัน ซึ่งวิธีแรกแน่นอนว่าผิดลิขสิทธิ์แน่นอน ตนจึงเลือกใช้วิธีที่สอง และเหตุผลที่เลือกเกม Zelda: BotW ก็เป็นเพราะว่าเขาชื่นชอบงานภาพเซลเฉดและโลกที่สวยงามของเกมนี้นั่นเอง ถัดมายังขั้นตอนการทำงานเรียกได้ว่าหนักหนาสาหัสเพราะต้องหมุนกล้องให้ครบทุกองศา ก่อนจะใช้ Mod ติดตั้งในการลบ UI ออกเพื่อไม่ให้มีอะไรมาบัง เช่นเดียวกับการแฮกระบบเวลา - สภาพอากาศให้นิ่งมากที่สุด ก่อนจะติดตั้งโปรแกรมเสริมที่ใช้แคปรูปแบบ 360 องศา ปิดท้ายด้วยการประยุกต์โค้ดโปรแกรมแผน Leaflet หลอมรวมเข้าด้วยกัน

 

ในเว็บไซต์นี้เราจะพบว่ามีเครื่องมือที่คล้ายๆ กับแผนที่แบบ Google Maps เลยตั้งแต่การซูมเข้าออกไปจนถึงหมุดต่างๆ โดยตัวแผนที่มีการวาดขึ้นมาใหม่ด้วยภาพแบบ Vector ให้มีความคมชัด จากนั้นก็ลากเส้นทางการเดินทั่วอาณาจักรตั้งแต่เหนือจรดใต้พร้อมเขียนข้อความบอกสถานที่สำคัญหรือแลนด์มาร์คเอาไว้ซึ่งถึงแม้ว่าจะมีหมุดปักไม่ครบแต่ก็พอให้เห็นถึงความพยายามของ Nassim ในการอำนวยความสะดวกให้ผู้เล่นได้เป็นอย่างดี ว่าแล้วลองมาชมพร้อมกันข้างล่างนี้ได้เลยครับผม

 

 

 

อีกด้านหนึ่ง The Legend of Zelda: Breath of the Wild วางจำหน่ายครั้งแรกบน Nintendo Wii U และ Nintendo Switch ซึ่งมีเนื้อหาฉีกออกไปจากจักรวาลอื่นๆ ของเกม และบอกเล่าเรื่องราวของ Link นักรบคู่ใจในตำนานของเจ้าหญิง Zelda ที่หลับใหลไม่ได้สติเป็นเวลาหนึ่งศตวรรษก่อนที่เขาจะตื่นมาโดยไม่มีความทรงจำใดเหลืออยู่ นอกจากเสียงแว่วในหูที่คอยชี้นำเขาเพื่อให้กลับมาทำหน้าที่อัศวินผู้ปกป้องอาณาจักร Hyrule อีกครั้ง

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

 

 

แหล่งที่มา:

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (zkzbjd.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ลองหาดู! พบความลับการออกแบบจอยเกม Switch ลาย Zelda
กิมมิกเท่ๆ ที่แฟนเซลด้าเห็นจะต้องยิ้มและอินยิ่งกว่าเดิม
นักเขียนเผยความรู้สึก 'การเล่น Zelda กับแฟนช่วยส่งเสริมชีวิตคู่' อย่างไรบ้าง
เรื่องราวน่ารักสำหรับใครที่คิดว่าสามี (หรือภรรยา) เริ่มไม่มีเวลาให้
พบตลับเกม Zelda ภาคต้นฉบับที่มีมูลค่าประมูลสูงถึง 3.5 ล้านบาท
ด้วยสภาพเกือบ 100% จึงมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นอีกเรื่อยๆ ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า
Fan Art สุดเท่จาก Zelda: BotW 2 เผยมือของ Link ที่กำลังถูกครอบงำ
ถือเป็นรายละเอียดสำคัญที่จะต้องจับตาดูเป็นพิเศษในเกมภาคใหม่