รีวิว
Global
Posted by : TF_Youryu 
23-07-2021 14:50 view : 459
[รีวิว] Curved Space เกม Shoot ‘em Up ที่ขนอาวุธมาทั้งคลังแสง พร้อมไฝว้กับศัตรูทั่วจักรวาล กราฟิกอลังการงานสร้าง

 

Curved Space เป็นเกม Shoot ‘em Up สไตล์ Arcade สุดเข้มข้นที่จะพาผู้เล่นเข้ายิงแหลกแบบเกมคลาสสิคที่มาพร้อมกราฟิกแบบเน็กซ์เจน ที่เราจะได้ต่อสู้กับแมงมุมที่บุกรุกพื้นที่จักรวาลในภูมิประเทศที่โค้งมน ถึงเวลาคว้ายุทโธปกรณ์จำนวนมากเข้าต่อสู้กับพวกแมงมุมน่าขยะแขยงเหล่านี้

 

และในโอกาสนี้ผู้เขียนได้มีโอกาสเข้าไปบู๊แหลกแหกค่ายศัตรูบนอวกาศในเกม Curved Space เรียบร้อยแล้ว และผู้เขียนก็ไม่พลาดที่จะนำรีวิวมาให้ทุกท่านได้อ่านกันครับ

 

  

อนึ่ง... การรีวิวนี้เกิดขึ้นบน PS5 และเป็นการรีวิวในวันที่ 12-14 กรกฎาคม 2564 หากผู้อ่านกลับมาอ่านในภายภาคหน้า ข้อสังเกตบางข้ออาจมีแพทช์ออกมาแก้ไขเรียบร้อยแล้วก็เป็นได้

 

กราฟิกที่คมชัดสวยงาม พร้อมเกมเพลย์ที่ลื่นไหล

 

 

Curved Space เป็นเกมที่ผู้เขียนยอมรับว่ามีกราฟิกที่สวยงามเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะพื้นผิวต่าง ๆ ภายในด่านที่เราจะได้ออกต่อสู้กับศัตรูที่ทำออกมาได้ดีมาก ๆ นอกจากนี้ความลื่นไหลของเกมนี้ถือว่าอยู่ในระดับดีมาก ๆ ซึ่งจุดนี้ผู้เขียนถือว่าสำคัญอย่างมาก เพราะในเกมประเภท Shoot ‘em Up ความลื่นไหลถือเป็นองค์ประกอบชี้เป็นชี้ตายได้เลย เพราะการหลบหลีกการโจมตีของศัตรู รวมไปถึงการเลือกตัดสินใจในการเคลื่อนไหวจะทำให้ผู้เล่นมีชีวิตที่ยืนยาวมากขึ้น รวมไปถึงความสะใจในการได้ตะลุยยิงศัตรูจำนวนมากโดยที่ไม่มีเฟรมเรตตก เป็นสิ่งที่น่าจะทำให้แฟนเกมประเภทนี้พึงพอใจถึงขีดสุด

 

เนื้อเรื่องที่เลือกเองได้ แต่มอนสเตอร์ และภารกิจก็ไม่ได้ต่างกันมากนัก

 

 

จุดเด่นแรกที่ผู้เขียนได้เจอระหว่างเล่นเกมนี้คือ ในโหมดแคมเปญผู้เล่นจะได้ออกตะลุยด่าน เผชิญหน้ากับมอนสเตอร์ต่าง ๆ มากมาย และในหลาย ๆ ครั้งที่ผู้เล่นเอาชนะในด่านนั้นได้ จะมีฉากคัทซีนปรากฎขึ้นให้เราได้ติดตามเรื่องราว พร้อมกับให้เราเลือกได้ว่าเราจะไปทำภารกิจใดต่อ ซึ่งแต่ละภารกิจก็จะมีด่านที่แตกต่างกันออกไป

 

อย่างไรก็ตามสิ่งที่ผู้เขียนพบเจอก็คือ นอกจากด่านที่แตกต่างกันแล้ว ในส่วนอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นมอนสเตอร์ (ยกเว้นบอส) หรือภารกิจ รวมไปถึงเกมเพลย์นั้นก็ไม่ได้แตกต่างไปจากกันเท่าไหร่นัก ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าเสียดายพอสมควร

 

เกมเพลย์ยิงแหลกที่มาพร้อมอาวุธให้เลือกใช้งานหลากหลาย (และศัตรูที่มากไม่แพ้กัน)

 

 

เกมเพลย์ของ Curved Space เป็นเกมประเภท Shoot ‘em Up หรือถ้าแปลเป็นไทยก็คือ ยิงแหลกแหกค่าย ฉะนั้นเกมนี้ไม่มีอะไรต้องคิดมากนอกจากการสาดกระสุนใส่ศัตรูที่ดาหน้าเข้ามากำจัดเราด้วยอาวุธที่หลากหลาย ซึ่งอาวุธเหล่านี้จะดรอปมาจากการกำจัดศัตรู เช่น Sniper ปืนยิงไกลที่รุนแรง แต่ยิงได้ช้า , Cutting Beam ปืนเลเซอร์ที่กดยิงค้างได้ตลอดเวลา , Javelin ปืนยิงที่จะดีดศัตรูออกไปไกล แต่ต้องแลกมาด้วยแรงสะท้อนในการยิงที่แรงมาก ๆ , Rocket จรวดมิสไซล์ที่ทำดาเมจได้มหาศาล แต่แลกมาด้วยกระสุนที่มีจำกัด เป็นต้น

 

 

นอกเหนือจากปืนที่มีหลากหลายแบบแล้ว ศัตรูเองก็มีหลากหลายชนิดเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นหุ่นแมงมุมขนาดเล็ก , หุ่นแมงมุมขนาดยักษ์ , หุ่นที่สามารถม้วนตัวแล้วกลิ้งมาโจมตีเราได้ , หุ่นที่ระเบิดตัวเองเวลาที่ตายเพื่อทำดาเมจ รวมไปถึงบอสที่มีมากมายหลากหลายแบบที่ผู้เล่นจะต้องเผชิญ ซึ่งบอกได้เลยว่าสะใจ และปวดหัวไปพร้อม ๆ กันเลยทีเดียว

 

DualSense องค์ประกอบเด็ดของเกม

 

 

หากพูดถึงการเล่นเกมบน PS5 และไม่พูดถึงจอย DualSense ก็คงไม่เรียกว่าครบถ้วนเท่าไหร่นัก โดยภายในเกม Curved Space นี้ได้ใช้องค์ประกอบของจอยนี้ออกมาได้ค่อนข้างครบถ้วนเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเสียงพากย์ของตัวละครที่จะปรากฏออกมาที่ลำโพงของจอยเป็นหลัก นอกจากนี้การสั่นของจอย รวมไปถึง Adaptive Trigger ที่จะมีการหน่วง และความหนืดที่แตกต่างกันไปในปืนแต่ละประเภทซึ่งให้สัมผัสที่สนุกไม่น้อย

 

สรุปรีวิว

 

 

Curved Space เป็นเกม Shoot ‘em Up เหมาะกับผู้เล่นที่ไม่ต้องคิดอะไรมากนอกจากเข้าไปในเกมแล้วก็ถล่มศัตรูให้ราบคาบด้วยยุทโธปกรณ์นานาชนิด พร้อมความสามารถของจอย DualSense ที่น่าสนใจ อย่างไรก็ตามเกมนี้อาจจะไม่เหมาะกับผู้เล่นที่มีอาการ Motion Sickness หรือแพ้แสงสีฉูดฉาดเท่าไหร่ เพราะภายในเกมนี้จัดหนักจัดเต็มเรื่องนี้จริง ๆ ครับ

 

ส่วนตัวผู้เขียนขออนุญาตให้คะแนนเกมนี้ที่ 8 เต็ม 10 ครับ ผู้เขียนขอย้ำว่า รีวิวนี้ รวมถึงคะแนนนี้เป็นมุมมองของผู้เขียนเท่านั้น แฟนเกมคนอื่น ๆ อาจจะมีมุมมองที่แตกต่างกันก็ได้ครับ

 

จุดเด่น

- กราฟิกสวยงาม เฟรมเรตลื่นไหล

- เกมเพลย์ Shoot ‘em Up ที่สะใจแฟนเกมสายนี้

- อาวุธที่หลากหลาย ศัตรูจำนวนมาก ให้ผู้เล่นได้เผชิญหน้า

 

ข้อสังเกต

- เสียงประกอบค่อนข้างแย่ (โดยเฉพาะเสียงปืน)

- ทางเลือกในฉาก ไม่ได้ส่งผลต่อเกมเพลย์เท่าไหร่นัก

- อาจจะมีอาการเมาแสง สี และเอฟเฟกต์ได้สำหรับคนที่มีอาการ Motion Sickness

 

สุดท้ายนี้ ทีมงาน This is Game Thailand ต้องขอขอบคุณทาง Ripples ที่เอื้อเฟื้อเกมดีๆ เกมมันส์ๆ มาให้พวกเราได้รีวิวกันในครั้งนี้ด้วยนะครับ ส่วนครั้งหน้าจะเป็นเกมอะไรนั้น โปรดติดตามกันได้เลย...
 

หากต้องการติดตาม Curved Space สามารถติดตามได้ที่  และทางทวิตเตอร์ Maximum Games ()

 

 

ภาพ Screenshots

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (zkzbjd.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Curved Space วางขายแล้ววันนี้บน PC, PlayStation และ Xbox
พร้อมระเบิดความมันส์ไปกับเกมต่อสู้ในอวกาศสไตล์อาร์เคด