Tech Review
Global
Posted by : TF_Artherlus 
29-07-2021 17:30 view : 4802
[รีวิว] HUAWEI MatePad 11 แท็บเล็ตที่ครบเครื่องที่สุดจาก HUAWEI จอระดับ 2.5K พร้อมไม้เด็ดเรื่องชิปเซ็ต Snapdragon 865

 

ใครที่กำลังมองหาแท็บเล็ตใช้งานที่ตอบโจทย์การทำงานรอบด้านอยู่ในตอนนี้ถือว่าเป็นจังหวะที่ดีไม่น้อย เพราะทาง HUAWEI ได้ทำการเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่อย่าง HUAWEI MatePad 11 แท็บเล็ตซึ่งมาพร้อมกับจุดที่น่าสนใจรอบด้านไม่ว่าจะเป็นจอที่รองรับการแสดงผล 120Hz ความละเอียด 2.5K พร้อมขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 865 ทำให้แท็บเล็ตรุ่นนี้น่าสนใจเป็นอย่างมาก ว่าแต่จะมีอะไรอีกบ้างที่รอเราอยู่ไปหาคำตอบกันเลย

 

Design

HUAWEI MatePad 11 มาพร้อมกับการออกแบบที่ยังคงเอาไว้จากรุ่นก่อน ๆ ที่ทาง HUAWEI ได้ออกแบบมา อย่างดีไซน์ที่เป็นทรงสี่เหลี่ยมขอบหม่นทั้ง 4 ด้าน

 

 

อัตราส่วนของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 253.8 x 165.3 x 7.25 มิลลิเมตร เทียบกับรุ่นอื่น ๆ ที่อยู่ในตลาด ณ ตอนนี้ถือว่าเป็นขนาดที่ไม่เล็กและใหญ่จนเกินไป หากมองในแง่ของความบางแม้จะไม่ได้บางเฉียบที่สุด แต่การถือใช้งานไม่ได้เป็นปัญหาแต่อย่างใด เนื่องจากน้ำหนักของตัวเครื่อเพียง 485 กรัมเท่านั้น

 

 

หน้าจอที่ใช้งานมีขนาด 10.95 นิ้ว ความละเอียด 2560 x 1600 พิกเซล 2.5K อัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องอยู่ที่ 86 เปอร์เซ็นต์ ขอบจอแต่ละด้านถือว่าอยู่ในระดับที่ไม่รบกวนสายตาเวลาใช้งาน

 

 

กล้องด้านหน้าอยู่ที่บริเวณด้านบนหากใช้งานในแนวนอน หรือจะเป็นด้านขวาของตัวเครื่องหากใช้งานในแนวตั้ง ความละเอียด 8MP

 

 

ด้านหลังของตัวเครื่องสีที่เราได้มาทดสอบในครั้งนี้จะเป็นสี Isle Blue ถือใช้งานโดยการไม่ใส่เคสใด ๆ ไม่มีปัญหาเนื่องจากเป็นผิวสัมผัสที่จับถนัด

 

 

กล้องหลังที่ให้มามีทั้งหมด 1 ตัวถ้วน ความละเอียด 13MP แฟลชหลัง LED และโหมดโฟกัสอัตโนมัติ

 

 

ที่ด้านล่างของตัวเครื่องเป็นส่วนของพอร์ต USB-C ที่รองรับการชาร์จไว 10V/2.25A และที่ขนาบข้างเป็นลำโพง Harman/Kardon ข้างละ 1 ตัว

 

 

ขณะที่ด้านบนเป็นพื้นที่ของลำโพงเช่นเดียวกันอีกข้างละ 1 ตัว รวมทั้งหมดแล้ว HUAWEI MatePad 11 มาพร้อมกับลำโพงใช้งานมากถึง 4 ตัวด้วยกัน ที่อยู่ใกล้ ๆ กันคือปุ่ม Power

 

 

ด้านซ้ายของตัวเครื่องเป็นช่องสำหรับการใส่ NM Memory Card รองรับสูงสุด 1TB

 

 

ด้านขวาเป็นส่วนของปุ่มเพิ่ม/ลดเสียง พร้อมกับไมโครโฟนในตัวเครื่องที่มีมาเพื่อช่วยการสนทนามากถึง 4 ตัว

 

 

อุปกรณ์ที่ให้มาภายในกล่องนอกจากตัวเครื่องยังมีอะแดปเตอร์รองรับ HUAWEI SuperCharge สาย USB-C to USB-A เข็มสำหรับการนำถาด NM Memory Card ออก สิ่งที่แอบน่าเสียดายกับอุปกรณ์ที่หายไปคงเป็นเรื่องของตัวแปลงหูฟัง 3.5 มิลลิเมตรที่ในรุ่นนี้ไม่ได้มีมาให้ ฉะนั้นใครที่ใช้หูฟังที่มีสายอยู่คงต้องหาตัวแปลงกันเอาเอง

 

Display

 

 

หน้าจอของ HUAWEI MatePad 11 น่าประทับใจอย่างมากเนื่องจากหน้าจอมีขนาด 10.95 นิ้ว แบบ HUAWEI FullView Display ความละเอียด 2.5K เรียกว่าสเปคหน้าจอแทบทุกอย่างเกือบจะเหมือนรุ่นพี่ MatePad Pro 12.6 สิ่งที่แตกต่างกันคือเรื่องของพาเนลหน้าจอที่รุ่นนี้ใช้งานเป็น IPS LCD แต่รุ่นพี่ใช้เป็น OLED แทน

 

 

จุดขายของแท็บเล็ตรุ่นนี้คงหนีไม่พ้นเรื่องของค่า Refresh Rate ที่เอาใจผู้ใช้งานกันอย่างเต็มที่ด้วยความสามารถในการรองรับ 120Hz ส่งผลให้ผู้ใช้งานได้รับชมสื่อต่าง ๆ ได้อย่างต่อเนื่องลื่นไหลไม่มีสะดุด เหมาะมากกับใครที่กำลังหาแท็บเล็ตไปเล่นเกม

 

 

อัตราส่วนการแสดงผลของภาพเป็นแบบ 16:10 ซึ่งเป็นอัตราส่วนที่ยังคงเป็นมาตรฐานที่แท็บเล็ตควรจะใช้งาน ภาพที่จะได้จากการรับชมสื่อต่าง ๆ ออกมาเต็มตา

 

 

นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่เรียกว่าว่า TÜV Rheinland ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ช่วยในเรื่องการถนอมสายตาลดแสงสีฟ้าตลอดจนการกระพริบของภาพ ภายในตัวไม่ต้องไปปรับภาพใด ๆ เพิ่มเติมก็ช่วยให้สายตาเราไม่ล้าอีกต่อไป

 

Performance

สิ่งที่ทำให้ HUAWEI MatePad 11 โดดเด่นกว่าแท็บเล็ตรุ่นอื่น ๆ ภายใต้แบรนด์ HUAWEI ด้วยกันเองคงเป็นเรื่องของชิปเซ็ตที่ใช้งาน เนื่องจากเจ้ารุ่นนี้มาพร้อมกับการใช้งานชิปเซ็ตของทาง Qualcomm รุ่น Snapdragon 865 ซึ่งแหวกม่านประเพณีของทาง HUAWEI ที่เรามักจะคุ้นชินกับชิปเซ็ต Kirin เสียมากกว่า แน่นอนว่าการใช้งานชิปเซ็ตรุ่นนี้ส่งผลให้เรามั่นใจเรื่องของการรองรับจากเกมต่าง ๆ ที่จะเปิดประสบการณ์เรื่องของเฟรมเรทสูงจัดเต็มอย่างแน่นอน

 

 

หากจะถามหาเหตุผลที่ว่าทำไมทาง HUAWEI ถึงนำชิปเซ็ตของทาง Qualcomm มาใช้งานภายในแท็บเล็ตรุ่นนี้น่าจะเป็นเรื่องของความสอดคล้องกับสเปคหน้าจอที่ให้มา 120Hz การใช้งานชิปเซ็ตที่แน่นอนว่าในวงกว้างรองรับมากกว่าย่อมทำให้ตัวเครื่องและผู้ใช้งานได้ใช้งานประสิทธิภาพของตัวเครื่องได้เต็มพิกัด (Kirin ถือว่าเป็นชิปเซ็ตที่ดีในแง่ของการทำงานและการเล่นเกม แต่ด้วยความที่ชิปเซ็ตรุ่นใหม่ที่ทาง HUAWEI พัฒนาขึ้นมารุ่นใหม่ ๆ อาจจะต้องใช้เวลาสักพักกว่าที่จะได้รับความร่วมมือจากเกมต่าง ๆ ในการเปิดโหมดประสิทธิภาพของชิปเซ็ตได้เต็มที่)

 

 

ในเรื่องของการทดสอบการนำไปเล่นเกมอย่าง Genshin Impact แบบเปิดสุดหากวัดในแง่ของความรู้สึกแล้วคงต้องบอกว่าเล่นได้ดี ภาพที่ได้คมชัดแม้จะมีบางช่วงที่กระตุกบ้างแต่เป็นเรื่องที่พอเข้าใจได้ ส่วนการทดสอบในเกมอื่นอย่าง RoV หรือ PUBG สามารถที่จะเปิดสุดในอัตราสเฟรมเรทสูงสุดที่เกมมีมาให้ได้ไม่มีปัญหา

 

แรมที่ตัวเครื่องมีมาให้อยู่ที่ 6GB ส่วนความจุภายในมีมาให้ 128GB สามารถที่จะเพิ่ม NM Memory Card ได้อีก 1TB

 

 

ภาพรวมในแง่ของประสิทธิภาพการทำงานไม่เป็นที่สงสัยสำหรับ HUAWEI MatePad 11 เนื่องจากสเปคที่ให้มาต้องบอกว่าเป็นเรือธงของแบรนด์ได้อย่างไม่มีปัญหา ฉะนั้นเรื่องของการเล่นเกม เปิดแอปพลิเคชันค้างเอาไว้ หรือเปิดพร้อมกันไม่เป็นสิ่งที่ต้องเป็นกังวล

 

Speaker

ความโดดเด่นที่ทาง HUAWEI ยังคงใส่มาให้กับ HUAWEI MatePad 11 คือเรื่องของลำโพงที่แม้จะไม่ได้มีถึง 8 ตัวเหมือนกับรุ่นพี่ แต่การใส่มาให้ถึง 4 ตัวก็ถือว่าเป็นอะไรที่ไม่ได้ลดประสบการณ์ที่ผู้ใช้งานจะได้รับ

 

ในแง่ของรายละเอียดเสียงที่เราจะได้รับจากลำโพงตัวนี้ที่ได้ทาง Harman/Kardon มาช่วยจะเป็นในโทนเสียงทุ้มเป็นหลัก ส่วนความดังอยู่ในระดับที่น่าพอใจ

 

ไมโครโฟนที่ให้มากับตัวเครื่องมีทั้งหมด 4 ตัวพร้อมเทคโนโลยี AI ที่ช่วยในการตัดเสียงรบกวนภายนอก ส่งผลให้เวลาทำงานในยุคนี้ที่ต้อง WFH และวิดีโอคอลเป็นหลัก ช่วยได้อย่างมากหมดปัญหาเสียงแทรกที่ไม่ได้ตั้งใจ

 

Software

สำหรับระบบภายในที่ติดตั้งมากับตัวเครื่องเป็น HarmonyOS 2.0 ตั้งแต่ต้น ซึ่งประสบการณ์การใช้งานที่เราได้รับคงต้องกล่าวแบบเดิมคือน่าประทับใจ มีการปรับแต่งหน้า UI และความลื่นไหลของระบบได้อย่างลงตัว

 

 

การใช้งานพื้นฐานของระบบตัวใหม่ที่แตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ เป็นเรื่องของ Widget ต่าง ๆ ที่ปรับแต่งได้อิสระมากยิ่งขึ้น การจัดเรียงและการทำงานของแอปพลิเคชันที่เพิ่มความสะดวกมากยิ่งขึ้นอย่างแอปพลิเคชันที่ใช้งานล่าสุดที่มีใส่เข้ามา

 

 

เรื่องของสิ่งที่ต้องปรับตัวอีกเรื่องสำหรับใครที่ไม่เคยใช้งานมาก่อนอย่างหน้าแจ้งเตือนและ Control Center ที่แยกออกจากกัน โดยหากปัดลงจากด้านบนฝั่งซ้ายจะเป็นส่วนของการแจ้งเตือน ขณะที่หากปัดลงมาจากด้านขวาจะเป็น Control Center

 

 

สิ่งที่เพิ่มเข้ามาใน HarmonyOS 2.0 บน HUAWEI MatePad 11 ยังเป็นเรื่องของฟีเจอร์ Multi-Windows ที่จะช่วยให้เราสามารถใช้งานแอปพลิเคชันพร้อมกันได้ถึง 4 แอปในเวลาเดียวกัน ส่งผลให้เราสามารถใช้พื้นที่ของหน้าจอที่ใหญ่ได้เต็มพิกัด และยังสามารถซ่อนแอปพลิเคชันที่เปิดขึ้นมาเป็นเสมือนแท็บเวลาเปิดหน้าเว็บบนเบราว์เซอร์ได้อีก 10 แอปพลิเคชัน ทำงานได้ต่อเนื่องไม่ต้องสลับแบบเดิมอีกต่อไป

 

 

ขณะเดียวกันยังมีฟีเจอร์ App-Multiplier ที่จะทำให้เราสามารถใช้งานแอปพลิเคชันเดียวกันได้พร้อมกัน โดยความเห็นส่วนตัวฟีเจอร์นี้ดูจะเหมาะกับขาช้อปที่ต้องการเปรียบเทียบสินค้าในแอปพลิเคชันเดียวกัน โดยที่ไม่ต้องย้อนกลับไปมาได้เป็นอย่างดี แต่น่าเสียดายที่ฟีเจอร์นี้ยังไม่ได้รองรับการทำงานกับทุกแอปพลิเคชัน ซึ่งที่รองรับในตอนนี้จะมีพวก Lazada, JD Central หรือ Line TV เป็นต้น

 

 

นอกจากนี้สำหรับใครที่ต้องทำงานด้านเอกสารทาง HUAWEI ยังได้มีการแอบซ่อนฟีเจอร์กับแอปพลิเคชัน WPS Office มาให้ ด้วยความสามารถในการเปิดไฟล์ใด ๆ ก็ได้ที่ทำงานบนแอปพลิเคชันได้มากถึง 50 ไฟล์ในเวลาเดียวกัน ช่วยให้สลับไปมาได้โดยที่ไม่ต้องออกจากเอกสารเดิมก่อนเหมือนกับเครื่องอื่น ๆ

 

 

ใครที่เป็นผู้ที่ใช้งานอุปกรณ์ของทาง HUAWEI ในช่วง 2 ปีหลังที่ผ่านมา คงต้องคุ้นเคยกับ AppGallery ที่เป็นศูนย์กลางแอปพลิเคชันและเกมของทาง HUAWEI ที่ในตอนนี้มีแอปพลิเคชันพร้อมให้ใช้งานพอสมควรแล้วอย่างเช่น Line หรือ Facebook Messenger ซึ่งในแง่ของความครบของแอปพลิเคชันและเกมแน่นอนว่ายังขาดหายไปพอตัว ซึ่งในส่วนนี้คงต้องอาศัยการติดตั้งจากร้านค้าหรือโหลดเป็นไฟล์ APK มาติดตั้งแยกเอาเอง หรือจะใช้ Petal Search เป็นตัวช่วยก็ไม่เลว

 

Battery

แบตเตอรี่ที่ให้มาใน HUAWEI MatePad 11 มีขนาด 7250mAh สามารถที่จะใช้งานได้ตลอดทั้งวัน เนื่องจากตัวเครื่องมีฟีเจอร์ที่จะช่วยปรับค่า Refresh Rate ของหน้าจอให้เหมาะสมกับสิ่งที่ใช้งาน อย่างไรก็ตามจากการลองทดสอบด้วยการบังคับให้ตัวเครื่องแสดงผลที่ 120Hz ตลอดเวลา พบว่าก็ยังสามารถที่จะใช้งานได้ตลอดทั้งวันเช่นกัน

 

 

ระยะเวลาในการชาร์จถือว่าทำได้รวดเร็วในช่วง 0 - 80 เปอร์เซ็นต์ แต่หลังจากนั้นจะมีการปรับให้ไม่ใช้กำลังที่มากจนเกินไปเพื่อเป็นการถนอมแบตเตอรี่ ชาร์จไม่ถึง 2 ชั่วโมงก็ได้แบตเตอรี่ที่เต็มพร้อมใช้งาน

 

HUAWEI Ecosystem

ยังเป็นเรื่องที่เราต้องมาพูดถึงกับระบบ Ecosystem ที่ทาง HUAWEI ได้ออกแบบมาแล้วว่าการใช้งานร่วมกันของอุปกรณ์ภายใต้แบรนด์ HUAWEI จะได้รับประสบการณ์สูงสุดในการใช้งาน และแน่นอนว่าเจ้า HUAWEI MatePad 11 มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่พร้อมทำงานร่วมกับโน้ตบุ๊คของพวกเขาได้เป็นอย่างดี

 

 

HUAWEI Multi-screen Collaboration with laptop จะช่วยให้เราสามารถเพิ่มอิสระในการใช้งานของแท็บเล็ตและโน้ตบุ๊คได้ดียิ่งขึ้น มาพร้อมกับโหมดการทำงานด้วยกัน 3 โหมด ประกอบไปด้วย Mirror Mode, Extend Mode และ Collaborate Mode

 

 

ในส่วนของ Mirror โหมดจะเป็นการแสดงผลสิ่งที่อยู่บนหน้าจอแบบเดียวกันทั้งสองจอ เหมาะกับเวลาที่เราต้องการจะนำเสนองานอย่างมาก เพราะภาพที่ได้จะตรงกันในแบบเรียลไทม์ไม่มีสะดุดนั่นเอง

 

 

ตามมาด้วย Extend Mode ที่จะช่วยให้เรามีพื้นที่ในการทำงานเพิ่มขึ้น สำหรับใครที่ใช้งานโน้ตบุ๊คอยู่แล้วรู้สึกว่าอยากได้พื้นที่เพิ่มเติมในการแสดงผล ก็สามารถที่จะใช้งานเจ้า HUAWEI MatePad 11 มาเป็นจอเสริมสำหรับการเปิดโปรแกรมต่าง ๆ ขึ้นมาทำงานควบคู่กับหน้าจอหลักได้ ซึ่งถ้าใช้ร่วมกับ M-Pencil จะช่วยทำให้เราสามารถขีดเขียนลงบนจอได้ ลบข้อจำกัดที่จอโน้ตบุ๊คไม่รองรับการใช้งานแบบสัมผัสไปได้ในตัว

 

 

สุดท้ายเป็น Collaborate Mode ที่จะทำให้เราสามารถเมาส์บนโน้ตบุ๊คของเราที่จะสามารถใช้งานคีย์บอร์ดและเมาส์ร่วมกันได้ทั้งสองอุปกรณ์ สามารถที่จะลากไฟล์หรือรูปภาพต่าง ๆ ที่ต้องการจากเครื่องหนึ่งไปอีกเครื่องได้ทันที

 

 

เรื่องของ HUAWEI Share ที่ช่วยในการถ่ายโอนข้อมูลระหว่างอุปกรณ์ HUAWEI ด้วยกันยังทำงานได้ง่ายเหมือนเดิม เพียงแค่เปิด PC Manager บนโน้ตบุ๊คขึ้นมาก็สามารถที่จะส่งไฟล์ไปมาได้อย่างไม่มีขีดจำกัด และค่อนข้างที่จะรวดเร็ว

 

HUAWEI Smart Magnetic Keyboard

อุปกรณ์เสริมเพื่อที่จะทำให้แท็บเล็ตอย่าง HUAWEI MatePad 11 กลายร่างเป็นโน้ตบุ๊คขนาดย่อม คงหนีไม่พ้น HUAWEI Smart Magnetic Keyboard คีย์บอร์ดที่ทำหน้าที่เป็นเคสในตัว ที่ใช้งานง่ายมากเพียงแค่วางแท็บเล็ตลงไปแล้วตั้งในตำแหน่งที่ต้องการ ก็สามารถเชื่อมต่อเข้ากับตัวเครื่องผ่าน Bluetooth ได้แล้ว

 

 

องศามุมมองที่เราจะได้จากเจ้าสิ่งนี้จะมีด้วยกันสองแบบคือ 55 และ 65 องศา ซึ่งถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานทั้งในรูปแบบวางบนโต๊ะและการใช้งานเมื่อต้องวางบนหน้าตักของเรา

 

 

การเว้นระยะห่างของปุ่มใน HUAWEI Smart Magnetic Keyboard ถือว่าทำออกมาได้กำลังดีโดยแต่ละปุ่มจะมีระยะห่างอยู่ที่ 1.3 มิลลิเมตร ทำให้สัมผัสในการพิมพ์ไม่แตกต่างจากการใช้งานคีย์บอร์ดที่อยู่ในโน้ตบุ๊คเวลาพิมพ์แต่อย่างใด

 

 

ปุ่ม Fn เป็นหนึ่งในลูกเล่นที่ช่วยเพิ่มความสามารถของตัวเครื่องให้ดียิ่งขึ้น เราสามารถที่จะกดเพื่อใช้คำสั่งลัดต่าง ๆ ได้หลากหลายรูปแบบอย่างกลับไปหน้าจอหลัก เพิ่ม/ลดเสียงและอื่น ๆ

 

HUAWEI M-Pencil

อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นของที่ขาดไม่ได้หากคุณเป็นนักศึกษาที่ต้องจดบันทึกสิ่งที่อาจารย์สอนในตอนเรียน หรือจะเป็นคนวัยทำงานที่ต้องการตัวช่วยที่ง่ายมากขึ้นในการทำงานต้องนี่เลย HUAWEI M-Pencil โดยนับเป็นรุ่นที่ 2 ของอุปกรณ์ตัวนี้จากทาง HUAWEI ทำให้มีการเพิ่มการรองรับแรงกดที่แตกต่างกันมากถึง 4,096 ระดับ ช่วยให้การวาดหรือเขียนสิ่งต่าง ๆ มีความสมจริงตรงกับความต้องการมากยิ่งขึ้น

 

 

ฟีเจอร์ต่าง ๆ ยังคงมีมาให้ใช้งานเหมือนกับตอนที่เราได้ทดสอบ HUAWEI M-Pencil กับ HUAWEI MatePad Pro 12.6 ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์ Free Script ที่ช่วยให้เราเขียนสิ่งต่าง ๆ ลงไปในช่องที่กำหนดแล้วจะแปลงเป็นตัวอักษรเพื่อนำไปใช้งานต่อได้ทันที

 

 

หรือจะเป็นฟีเจอร์ Double Tap ที่จะช่วยสลับการทำงานของเครื่องมือที่เราใช้งานเพียงแค่แตะที่รอบ ๆ ของปากกา ก็จะช่วยให้เราเปลี่ยนเครื่องมือหรืออุปกรณ์ที่ใช้งานได้ทันที เช่น ใช้หัวปากกาเพื่อการเขียนสลับกับยางลบ

 

 

แบตเตอรี่สามารถชาร์จได้ง่ายเพียงแค่วางไว้ที่ขอบของตัวเครื่อง HUAWEI MatePad 11 ก็จะทำการชาร์จในทันทีหมดปัญหาเรื่องต้องใช้อุปกรณ์เสริมในการชาร์จ

 

Conclusion

 

 

HUAWEI MatePad 11 ในมุมมองส่วนตัวแล้วถือว่าเป็นแท็บเล็ตที่เหมาะกับการใช้งานของทุกคนมากที่สุดในบรรดารุ่นที่ออกมาจากทาง HUAWEI ด้วยสเปคของตัวเครื่องที่ได้ใช้งานชิปเซ็ต Snapdragon 865 ทำให้มันครอบคลุมการทำงานและไว้ใจได้ หน้าจอที่ยังมีความคมชัดไม่ต่างจากรุ่นพี่แต่ได้บัฟเพิ่มในเรื่องของ Refresh Rate ในระดับ 120Hz ลำโพงที่แม้จะมี 4 ตัวแต่ก็เพียงพอกับการตอบโจทย์ด้านความบันเทิง ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 15,990 บาท น่าจะเป็นราคาที่โดนใจใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน

 

ข้อดี

- ขนาดหน้าจอ 10.95 นิ้ว ทำให้เหมาะกับการถือใช้งานได้มากยิ่งขึ้น

- ความละเอียดจอ 2.5K คมชัดทุกรายละเอียดที่ใช้งาน

- หน้าจอรองรับการแสดงผล Refresh Rate 120Hz ถูกใจคอเกมเมอร์

- ชิปเซ็ต Snapdragon 865 หมดปัญหาเกมไม่รองรับเฟรมเรทสูง

- ลำโพง Harman/Kardon ที่แม้จะมี 4 ตัวแต่ก็ยังเอาอยู่ในการใช้งาน

- การปรับแต่งระบบ HarmonyOS 2.0 ทำออกมาได้ไม่มีสะดุด

- รองรับการทำงานร่วมกับอุปกรณ์ของ HUAWEI อื่น ๆ

- แบตเตอรี่ใช้งานได้ตลอดทั้งวัน

- อุปกรณ์เสริมอย่าง HUAWEI Smart Magnetic Keyboard และ HUAWEI M-Pencil ที่หากมีไว้ใช้งานจะทำให้สมบูรณ์มากขึ้น

 

ข้อสังเกต

- AppGallery ที่ทาง HUAWEI ต้องหาทางดึงดูดนักพัฒนาแอปพลิเคชันให้นำสิ่งที่พวกเขามีมาลงให้กับร้านค้าของตัวเอง

 

สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณทาง Huawei แห่งประเทศไทยที่ได้ทำการส่ง HUAWEI MatePad 11 มาให้เราได้ทดสอบ ใครที่สนใจสามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ตามร้านค้าไอทีชั้นนำทั่วไปและทางช่องทางออนไลน์

 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและสั่งซื้อสินค้าได้ที่ : 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (zkzbjd.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
HUAWEI เปิดตัว 3 ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ เทิร์นโปรทั้งเรื่องงานและเรื่องเล่น
จะ Work แบบ Smart หรือ Play แบบมี Class จัดเต็มได้ด้วยแกดเจ็ตใหม่สุดร้อนแรง
[รีวิว] Huawei MateView GT จอเล่นเกมที่ไม่ได้มีดีแค่การแสดงผล
จอใหญ่ขนาด 34 นิ้วความละเอียดระดับ 3K พร้อม SoundBar คุณภาพสูงในตัว
HUAWEI เปิดประสบการณ์ความบันเทิงรูปแบบใหม่ให้ฟินทะลุปรอท
แค่มีแท็บเล็ตพรีเมียมสเปกล้ำเครื่องเดียวเอาอยู่ !
[รีวิว] Huawei MatePad Pro 12.6 (2021)
จอใหญ่คมชัดระดับ 2K พร้อมชิปเซ็ต Kirin 9000E รุ่นใหม่ล่าสุด