เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_Atomstfx 
30-07-2021 16:10 view : 198
Iki Expansion จะมีความยาวเท่ากับ Act 1 ของตัวเกมหลัก เรื่องราวมีความสมเหตุสมผลว่าทำไม Jin ถึงต้องมุ่งหน้าไปยังเกาะ Iki

 

Ghost of Tsushima Director's Cut ตัวเกมฉบับสมบูรณ์ของ Ghost of Tsushima ที่จะมาพร้อมลูกเล่นสำหรับเครื่องเกม Next Gen อย่าง PS5 รวมไปถึงคอนเทนต์เสริมอย่าง Iki Expansion เรื่องราวการผจญภัยครั้งใหม่ของ Jin Sakai ที่ถือเป็นไฮไลท์หลักของเกมฉบับ Director's Cut และล่าสุดนี้ทาง Gamesradar ได้มีโอกาสพูดคุยกับทีมงานหลักของ Ghost of Tsushima ได้แก่ Nate Fox ผู้อำนวยการสร้างสรรค์ (creative director) และ Joanna Wang ผู้ออกแบบสภาพแวดล้อม (environments lead) ซึ่งทั้งสองได้มีการเผยข้อมูลที่น่าสนใจของ Ghost of Tsushima Director's Cut มาให้เราได้รับชมกัน

 

Iki Expansion คือส่วนเสริมของเกมภาคหลักที่จะมาพร้อมเรื่องราวและแผนที่ใหม่อย่างเกาะ Iki เกาะที่ขั้นกลางระหว่างเกาะ Tsushima และแผ่นดินใหญ่ของประเทศญี่ปุ่นซึ่งทาง Leon Hurley นักเขียนของ Gamesradar ได้สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการใส่เนื้อเรื่องของ Iki Expansion ว่ามันจะมีรูปแบบออกมาอย่างไร “หลังจากที่ผู้เล่นจบองค์แรกของ Ghost of Tsushima และข้ามไปยัง Toyotama ผู้เล่นจะสามารถเริ่มเล่น Iki Expansion ได้เลย” Fox กล่าว “เรื่องราวใน Iki Expansion จะให้ความเคารพกับตัวเลือกของคุณในเกมภาคหลัก และเรื่องราวบน เกาะ Iki จะมีความสมเหตุสมผลว่าทำไม Jin ถึงต้องมุ่งหน้าไปยังเกาะ Iki” Fox กล่าวเสริม

 

 

Iki Expansion จะทำหน้าที่เสมือนเป็นเนื้อเรื่องส่วนเสริม ที่จะเป็นการดำเนินเนื้อเรื่องเคียงคู่กับเกมภาคหลัก และหลังจากที่ผู้เล่นทำภารกิจต่างๆ จนผ่านเงื่อนไขทั้งหมดแล้ว จะสามารถเดินทางไปยังเกาะ Iki เพื่อเริ่มเรื่องราวใหม่เมื่อไหร่ก็ได้ตามต้องการ แต่สำหรับใครที่เล่นจนถึงตอนจบไปแล้วทาง Fox ได้ยืนยันว่าผู้เล่นจะสามารถเริ่มเล่นเนื้อเรื่องของ Iki Expansion ได้เลยและทาง Joanna Wang ผู้ออกแบบสภาพแวดล้อมของตัวเกม ยังได้ให้ข้อมูลว่าผู้เล่นจะได้พบกับสภาพแวดล้อมแบบใหม่บนเกาะ Iki ที่จะให้อารมณ์ที่แตกต่างจากเกาะ Tsushima ของเกมหลัก

 

ส่วนในด้านความยาวของ Iki Expansion ทาง Fox ได้ยืนยันว่าส่วนขยายใหม่นี้จะมีความยาวประมาณองค์แรกหรือ Act 1 ของตัวเกมหลักซึ่งเรื่องราวของ Iki Expansion จะเผยให้เราได้เห็นอีกด้านของการรุกรานจากมองโกลและตัวร้ายใหม่อย่าง The Eagle นอกจากนั้นทาง Hurley ยังได้สอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวร้ายคนใหม่ซึ่ง Fox ได้ตอบกลับแบบสั้นๆ ว่าเขายังขอไม่อธิบาย อะไรไปมากกว่านี้จะดีกว่าแต่ถึงกระนั้น Fox ได้มีการแง้มไว้ว่าเรื่องราวที่คุณจะได้พบใน Iki Expansion ว่า Jin Sakai จะได้มีโอกาสรู้จักพวกมองโกลมากขึ้น รวมไปถึงผู้คนบนเกาะ Iki ที่มีความเกี่ยวข้องกับการรุกรานของพวกมองโกล

 

 

และนอกจากพื้นที่ใหม่อย่างเกาะ Iki ในส่วนเสริมตัวนี้ยังมาพร้อมของใหม่ๆ อื่นๆ อีกเช่นศัตรูมองโกลประเภทใหม่ที่ Fox กล่าวว่าผู้เล่น “จำเป็นต้องใช้วิธีการต่อสู้ที่แตกต่างออกไป” รวมไปถึงชุดเกราะและกระบวนท่ารูปแบบใหม่ให้ผู้เล่น สามารถเลือกใช้ให้เข้ากับสไตล์การเล่นของตัวเองได้ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นสายลอบเร้น, สายสู้ระยะไกล ไปจนถึงการเผชิญหน้าตรงๆ ก็ยังสามารถทำได้ และที่สำคัญการอัพเกรดทุกอย่างใน Iki Expansion จะรวมอยู่กับตัวเกมหลักกล่าวคือทุกความสามารถและชุดเกราะต่างๆ จะสามารถนำกลับมาเล่นในเนื้อเรื่องหลักได้นั่นเอง

 

Ghost of Tsushima Director's Cut สำหรับเวอร์ชั่นของ PS5 จะมาพร้อมการยกระดับของภาพกราฟิกแบบ “double the resolution” เทคโนโลยีรูปแบบใหม่บวกกับขุมพลังของ SSD จาก PS5 ที่จะทำให้ภาพภายในเกมมีความคมชัดและการแสดงผลที่ไกลมากยิ่งขึ้น รวมถึงการเพิ่มลูกเล่น Haptic Feedback ของจอย DualSense ที่จะทำให้การยิงธนู, ฟันดาบ และการควบหน้ามีน้ำหนักมากยิ่งขึ้น และจากข้อมูลของ Wang เกาะ Iki จะมีโทนสี, ไบโอม และพืชพันธุ์ที่ต่างจากเกาะ Tsushima เช่นป่าวิสทีเรียที่ปรากฏในตัวอย่าง Story Trailer ของ Ghost of Tsushima Director's Cut นอกจากนั้นบนเกาะ Iki ยังมีการเพิ่มสัตว์ประเภทอื่นๆ เข้ามาอีกเช่นแมวและลิงเป็นต้น

 

Ghost of Tsushima Director's Cut จะออกวางจำหน่ายในวันที่ 20 สิงหาคมนี้

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

 

ที่มา : 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (zkzbjd.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Ghost of Tsushima Director's Cut จะมาพร้อมตัวร้ายคนใหม่
รวมไปถึงเรื่องราวของซามูไรแห่งเกาะ Iki ที่เข้มข้นน่าติดตามมากกว่าเดิม